VTVCorp tiếp tục đồng hành tổ chức Hành trình Đỏ 2019

- Quỳnh Anh

Suốt 7 năm qua, VTVCorp đã sáng lập ý tưởng và đồng tổ chức Hành trình Đỏ cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, luôn nỗ lực để đưa chương trình phát triển lớn mạnh. VTVCorp tự hào đã góp phần mang lại nhiều đổi mới trong các hoạt động, các sự kiện ngày hội hiến máu, truyền thông cũng như quảng bá một cách rộng rãi và quy mô hơn để đưa chiến dịch mang tầm cỡ quốc gia đến gần hơn với từng địa phương, từng người dân nhằm nâng cao ý thức và nhân rộng tính nhân đạo, lòng bác ái của mọi người.

Êkip VTVCorp tại Lễ báo công năm 2017

Hành trình Đỏ là hoạt động truyền thông rộng lớn với quy mô toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ của người dân về hiến máu tình nguyện và bệnh Thalassemia. Với tư cách là nhà sáng lập và đồng hành Công ty Cổ phần VTVCorp không ngừng nỗ lực, cố gắng đưa Hành trình Đỏ ngày càng phát triển và vững mạnh theo thời gian. Luôn có mặt xuyên suốt để hỗ trợ các tỉnh, thành phố công tác tổ chức sự kiện, hoạt động và kết nối các đơn vị đồng hành để tham gia các nội dung, hỗ trợ vật phẩm và quà tặng. Không chỉ vậy, nhân sự VTVCorp là những người trẻ nhiệt huyết và có kinh nghiệm tổ chức và hoạt động cộng đồng đã tham gia hiến máu tại rất nhiều địa phương trên cả nước và có nhiều nhân sự đã hiến máu rất nhiều lần. Ngoài ra, là 1 doanh nghiệp xã hội, VTVCorp luôn sẵn sàng tạo điều kiện và môi trường cho những bạn trẻ muốn thực tập hoặc tìm việc làm trong môi trường năng động nhiều trải nghiệm tại Công ty.

Qua 7 năm tổ chức, có thể thấy Hành trình Đỏ đã và đang thực hiện thành công sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”, diễn tập tổ chức ngày hội hiến máu lớn, nâng cao nhận thức hiến máu tình nguyện và bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia), đồng thời khắc phục tình trạng thiếu máu vào dịp hè tại nhiều tỉnh, thành phố và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân và địa phương trên cả nước.

Bà Mai Thị Quý - Nhân viên sự kiện VTVCorp tham gia hiến máu

Hành trình Đỏ lần thứ 7 năm 2019, bắt đầu từ ngày 12/6 và đến hết ngày 28/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành trong cả nước. Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Kiên Giang (11/6) và kết thúc tại Hà Nội (28/7), là năm đầu tiên chương trình tổ chức kéo dài nhất cũng như có sự tham gia của nhiều địa phương nhất từ trước giờ và dự kiến sẽ tiếp nhận 60.000 đơn vị máu. Trong đó, 5 tỉnh, thành phố là TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ. Các tỉnh Đắk Nông, Hưng Yên, Nam Định, Lào Cai, Lai Châu sẽ lần đầu tiên tham gia tổ chức sự kiện ý nghĩa này.  

Đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ năm 2019 đã tổ diễn ra thành công trên 18 tỉnh, thành phố và đã tiếp nhận khoảng hơn 20.000 đơn vị máu. Số lượng máu năm nay có xu hướng tăng đáng kể so với những năm trước, các tỉnh luôn đạt số lượng máu cao hơn với dự kiến ban đầu.

VTVCorp hỗ trợ tổ chức Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang năm 2019, tạo điểm nhấn mới cho phong trào hiến máu tại tỉnh

Với những thành công của 6 năm qua và thành công bước đầu của Hành trình Đỏ lần thứ VII năm 2019, VTVCrop rất vui và tự hào khi chương trình diễn ra thành công và đem về những lượng máu quý giá phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Hy vọng những năm tiếp đến, Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt sứ mệnh của mình và nhận được sự ủng hộ và tham gia từ các địa phương trên toàn quốc.

Mỹ Linh