VTVCorp đồng hành cùng Hội nghị đối tác Chữ thập đỏ VN khu vực phía Nam năm 2019

- VTVCorp Admin

Sáng 17/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị đối tác khu vực phía Nam nhằm giới thiệu các chương trình của Hội Chữ thập đỏ đang triển khai và mời các doanh nghiệp, các đối tác cùng đồng hành. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động trong Tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai, VTVCorp vinh dự là đơn vị đồng hành truyền thông cùng hội nghị.

Đến dự hội nghị có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐ VN), TS.BS Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực phía Nam, Thạc sĩ Lương Thị Hồng Thúy – Trưởng ban Đầu tư và Phát triển nguồn lực, ông Nguyễn Tuấn Khởi - PCT Hội đồng bảo trợ Trung Ương Hội CTĐ VN, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTV Corp cùng hơn 200 đại diện là các doanh nghiệp, tập đoàn, các nhà tài trợ, đối tác, cơ quan truyền thông, báo chí ở Trung ương và TP. HCM, lãnh đạo Chữ Thập đỏ các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Quang cảnh Hội nghị

TS.BS Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực phía Nam báo cáo tổng quan về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong giai đoạn 2015 – 2018. Theo đó trong giai đoạn này, tổng trị giá hoạt động của toàn Hội đạt hơn 9.563 tỷ đồng, trung bình 1.912 tỷ đồng/năm. Trong đó, giá trị hoạt động công tác xã hội đạt 56%, chăm sóc sức khỏe đạt 20,8%, hiến máu nhân đạo đạt 10,6%, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa đạt 4,8%, tuyên truyền các giá trị nhân đạo, huấn luyện cán bộ đạt 7,8%, trợ giúp trên 36 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, các chương trình nhân đạo, các hoạt động Chữ thập đỏ do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nổi bật bao gồm: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Dự án “Ngân hàng bò”, “Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân  gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phòng ngừa và ứng phó thảm họa; Chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu; Tuyên truyền, vận động hiến máu, hiến tặng mô tạng nhân đạo.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bày tỏ: “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn các đối tác, doanh nghiệp, cộng đồng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, chung tay góp sức nhiều hơn nữa cho các công tác nhân đạo. Chúng tôi khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp tham gia các hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội có tính bền vững, an sinh vì sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt là các lĩnh vực: Phòng ngừa và ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp, Xây dựng Cộng đồng an toàn, Y tế và chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội giúp đỡ người nghèo. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phát động chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp và kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ trong thời gian tới.”

Cũng tại hội nghị, các nội dung được trao đổi xoay quanh các vấn đề bao gồm: đánh giá của đối tác về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các lĩnh vực, những lĩnh vực họat động mà các đối tác, cơ quan, tổ chức mong muốn được đồng hành, giải pháp tìm kiếm nguồn lực cho hoạt động nhân đạo bền vững từ việc chia sẻ lợi ích trong hoạt động của doanh nghiệp, đối tác và Hội Chữ thập đỏ. Đồng thời, hội nghị cũng đưa ra những giải pháp thúc đẩy các hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - CEO VTVCorp (thứ 2 từ phải sang) dự Hội nghị cùng các đối tác

Là đơn vị đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ VN trong nhiều dự án, Ông Nguyễn Tuấn Khởi - PCT Hội đồng bảo trợ Trung Ương Hội CTĐ VN, Tổng Gíam đốc Công ty Cổ phần VTVCorp cũng chia sẻ: “VTVCorp là một doanh nghiệp xã hội  và là đối tác với nhiều doanh nghiệp khác trong các dự án thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng nên tôi hiểu rõ tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp đối với xã hội. Dự án Foodbank Việt Nam mà tôi và các cộng sự thực hiện đã và đang khắc phục được tình trạng lãng phí thực phẩm, góp phần mang đến các bữa ăn ngon và đảm bảo chất lượng cho các trung tâm, mái ấm, nhà mở. Đây cũng là nguồn dự trữ thực phẩm để ứng phó kịp thời các tình huống khẩn cấp khi thiên tai xảy ra. Ngoài ra, dự án còn phối hợp với các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cho ra đời các mô hình phục vụ cồng đồng như quán cơm xã hội giúp đỡ các đối tượng yếu thể trong xã hội có bữa cơm ngon và chất lượng. Đặc biệt, Chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ mà chúng tôi tổ chức hàng năm đã thu về hàng nghìn đơn vị máu, giúp cứu chữa kịp thời nhiều trượng hợp cần máu khẩn cấp trên cả nước. Ngày 14/6 vừa qua, chúng tôi cũng phối hợp với Hội CTĐ VN cho ra mắt đội hình “Red Cross Volunteer Kiên Giang”, xây dựng đội hình cơ động về công tác sơ cấp cứu để ứng biến kịp thời các trường hợp nguy cấp tại địa phương – Đây là đội hình tiên phong trong “Mạng lưới tình nguyện viên Việt Nam”. Tôi hi vọng trong thời gian tới VTVCorp sẽ đóng góp nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực có ích cho cộng đồng, xã hội, đem đến giá trị ý nghĩa và nhân văn cho Hội, lan tỏa thông điệp nhân đạo rộng rãi trong cộng đồng.”

Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp, đối tác trong các hoạt động vì cộng đồng” – “Kết nối, Sẻ chia và Lan tỏa”, hội nghị mang ý nghĩa thúc đẩy lớn mạnh sự đồng hành của các doanh nghiệp trong hoạt động nhân đạo, cùng chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tính nhân văn và lòng nhân ái.

Quỳnh Anh