Thanh niên xuất quân vận động hiến máu xuyên Việt

- Ms Thái Bình

Các tình nguyện viên của "Hành trình đỏ" sẽ hoạt động tại 27 tỉnh trong 31 ngày, dự kiến thu về hàng nghìn đơn vị máu, giải quyết cơ bản vấn đề thiếu máu trong mùa hè.

Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 1
Sáng 10/7, lễ xuất quân Hành trình Đỏ miền Bắc diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đây là lần thứ tư, chương trình này được tổ chức. Trải qua 3 năm hoạt động, chương trình đã đi qua 42 tỉnh, thành phố trên cả nước, tiếp nhận gần 57.000 đơn vị máu, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân.
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 2
Hành trình Đỏ 2016 là sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người, kêu gọi người dân tham gia hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị trong mùa hè.
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 3
Điểm khác biệt lớn nhất của năm nay, ban tổ chức lựa chọn điểm xuất quân hành trình phía nam tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), nhằm hướng đến một phong trào rộng khắp trên cả nước. Điểm thứ 2 là hai đoàn hành trình phía bắc và phía nam sẽ hội quân ở Thanh Hoá trước khi về Hà Nội.
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 4
Phát biểu trong chương trình, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương căn dặn các tình nguyện viên: "Trong suốt hành trình, chúng ta không được có những cái vỗ tay mềm yếu, những bước chân chậm chạp. Mọi thứ phải hoàn hảo. Tôi là người khó tính. Cộng đồng cũng là những người khó tính và họ đang dõi theo chúng ta".
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 5
Bạn Đoàn Thị Thu Hằng, sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình chia sẻ: Hành trình Đỏ là nơi một người phải làm nhiều công việc khác nhau, nhiều người cùng nhau phối hợp làm một công việc. Chính sự đoàn kết tạo nên sức mạnh để các tình nguyện viên vượt qua khó khăn.
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 6
Trong buổi lễ xuất quân hành trình Đỏ, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí đã trao dải ruy băng biểu tượng của chương trình cho các tình nguyện viên.
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 7
Đây là điểm đặc trưng và cũng là vật bất ly thân của các tình nguyện viên Hành trình Đỏ.
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 8
Các tình nguyện viên trao tặng lại giáo sư và các vị đại biểu chiếc khăn rằn.
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 9
Tất cả cùng hô vang khẩu hiệu: "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt".
Thanh nien xuat quan van dong hien mau xuyen Viet hinh anh 10
Chiều 10/7, các tình nguyện viên miền Bắc lên xe đến với thành phố Hải Phòng, bắt đầu một tháng hành trình vận động hiến máu với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Việt Hùng - Đức Phạm/ Theo Zing.vn