'Hành trình Đỏ' thắm tình yêu thương

-

Chiến dịch “Hành trình Đỏ” 2016 vận động hiến máu vì bệnh nhân nghèo xuyên Việt qua 27 tỉnh thành đã kết thúc với hàng vạn người tham gia bằng cả tấm lòng thắm đỏ tình yêu thương.

Các tình nguyện viên tham gia "Hành trình Đỏ" 2016 

Chiến dịch “Hành trình Đỏ” 2016 do Công ty CP Nhân ái Vòng Tay Việt và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam đồng tổ chức, Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam là nhà tài trợ chiến dịch Hành trình Đỏ từ năm 2013-2016.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng giám đốc Công ty CP Nhân ái Vòng Tay Việt - cho biết, chiến dịch quốc gia “Hành trình Đỏ” vận động hiến máu xuyên Việt ra đời từ năm 2013 do Viện huyết học truyền máu TW chủ trì phối hợp cùng Công ty CP Nhân ái Vòng Tay Việt và Quỹ hỗ trợ từ thiện CP. Việt Nam tổ chức. Qua bốn năm phát động, “Hành trình Đỏ” đã đi qua 52 tỉnh, thành phố trên cả nước, tiếp nhận hơn 85.000 đơn vị máu; góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Cán bộ công nhân viên Công ty CP. Việt Nam tham gia "Hành trình đỏ" 2016

"Hành trình Đỏ" 2016 đã thực sự kết nối được trái tim và dòng máu của hàng chục ngàn người dân từ người dân tộc Nùng tỉnh Lạng Sơn, người Tày tỉnh Cao Bằng, người Mường ở Hòa Bình, người Ê đê, Bana, Xơ đăng ở Tây Nguyên, người Khơ Me ở An Giang, các tăng ni Phật tử đến những người Công giáo, nông dân, công nhân, hàng ngũ trí thức … bằng sự vô tư, lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng ban Tổ chức "Hành trình Đỏ" 2016 đánh giá, "Hành trình Đỏ" tiếp tục thể hiện là một mô hình tình nguyện độc đáo, xuất sắc và hiệu quả nhất trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. 

Chương trình "Hành trình đỏ" năm 2016 diễn ra trong suốt tháng 7/2016 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” đã đi qua 27 tỉnh, thành phố thực hiện sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” với những hoạt động như tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu và nâng cao nhận thức người dân về bệnh tan máu bẩm sinh. Chương trình thu hút 130 tình nguyện viên tham gia và họ đã vượt qua hơn 3.000km trực tiếp tuyên truyền đến hơn 500.000 lượt người về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh và hàng chục ngàn người dân đến tham gia hiến máu, tiếp nhận được gần 25.000 đơn vị máu.      

Ông Wanlop Chiaravannont- Phó chủ tịch Tập đoàn CP dù cao tuổi vẫn tham gia 'hành trình đỏ" tại Việt Nam

Ông Wanlop Chiaravanont, Phó Chủ tịch Tập đoàn CP, nguyên Chủ tịch Hội người hiến máu tình nguyện Thái Lan năm nay đã gần 80 tuổi nhưng đều đặn cứ đến mùa "Hành trình Đỏ" xuyên Việt ông lại vượt chặng đường hơn 1000km để có mặt đồng hành cùng các tình nguyện viên. Ông Wanlop Chiaravanont chia sẻ, mặc dù thời gian rất ngắn nhưng bản thân tôi cảm nhận trong trái tim mình, các bạn tình nguyện viên chính là người thân của tôi. Tôi phải về Thái Lan và chia tay các bạn nhưng tôi gửi lại trái tim ở đây bên các bạn.

Bà Lê Nhật Thùy - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CP. Việt Nam - cho biết, gần 17.000 cán bộ công nhân viên của Công ty CP. Việt Nam đã tích cực tham gia "Hành trình Đỏ" và đóng góp gần 31.000 đơn vị máu nhằm điều trị và cứu chữa cho những bệnh nhân cần truyền máu.