CEO VTVCorp vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế

- VTVCorp Admin

Tối ngày 26/7, trong khuôn khổ gala tổng kết “Dấu ấn Hành trình Đỏ” năm 2019 diễn ra tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế với những đóng góp tích cực cho việc chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân

Phong trào hiến máu của nước ta trong những năm gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ, lượng máu tiếp nhận được đã dần đáp ứng được cho nhu cầu cấp cứu và điều trị. Năm 2018 cả nước tiếp nhận gần 1,6 triệu đơn vị máu, ước tính đạt 1,8% dân số hiến máu, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại 42,5%, tỷ lệ hiến máu với thể tích 350ml đạt trên 45%, có nơi đạt trên 90%, vì vậy, chúng ta đang từng bước nâng cao được chất lượng nguồn máu, an toàn truyền máu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngoài ra, sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị tổ chức từ Trung ương tới địa phương đã giúp công tác tiếp nhận máu trong những năm qua được diễn ra thuận lợi hơn, nhiều tỉnh/thành phố đã tổ chức được việc hiến máu với quy mô lớn trên 1.000 đơn vị hay tổ chức nhiều ngày hiến máu liên tục ..., việc điều tiết lượng máu trong phạm vi toàn quốc đã góp phần giảm tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè hàng năm.

Nhân sự VTVCorp tham gia tổ chức và điều phối chương trình Hành trình Đỏ

Trong suốt 7 năm qua, Ông Nguyễn Tuấn Khởi trên cương vị là người đồng sáng lập và là Phó trưởng Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ đã góp phần làm thay đổi nhận thức của hàng triệu người Việt về phong trào hiến máu tình nguyện. Hành trình Đỏ không chỉ dừng lại là một chiến dịch thiện nguyện mà còn là nơi hội tụ của những tấm lòng yêu nước, tương thân tương ái, vì cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi miền đất nước, thắm đượm sắc màu nhân ái.

Ngay từ những ngày đầu tiên của Hành trình Đỏ, ông Khởi và các cộng sự VTVCorp của mình đã trải qua rất nhiều khó khăn để phối hợp tổ chức các hoạt động đầu tiên để Hành trình Đỏ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng vạn người tham gia như hôm nay.

Hành trình Đỏ lần thứ 7 năm 2019 được tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố, tiếp nhận hơn 85.000 đơn vị máu, nâng tổng số lượng máu tiếp nhận 7 năm qua từ Hành trình Đỏ là hơn 250.000 đơn vị và 50 tỉnh/ thành phố đã từng tổ chức chương trình. Với những con số ấn tượng, Hành trình Đỏ đã minh chứng được sức sống mãnh liệt và bền vững của một chương trình hiến máu lớn nhất cả nước, là điểm nhấn của Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” do Ban Chỉ đạo quốc gia phát động.

Đạt được những thành công đó, Công ty Cổ phần VTVCorp (do ông Nguyễn Tuấn Khởi làm Tổng giám đốc) là đơn vị suốt 7 năm qua đồng sáng lập và tổ chức với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và phối hợp cùng các đơn vị Bộ ban ngành, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện các tỉnh/ thành phố đã không ngừng nỗ lực, tiên phong xây dựng và thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp cho biết: “Phong trào hiến máu tình nguyện đã có trên 10 năm phát triển và đạt được những thành tựu to lớn. Hành trình Đỏ lần thứ 7 năm 2019 vừa hoàn thành sứ mệnh của mình và đạt được những kết quả to lớn, đã tạo được bước ngoặt mới trong phong trào hiến máu tại các địa phương. Cụ thể, Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang vừa qua là điểm sáng trong mô hình hiến máu với việc tổ chức đoàn hành trình xuyên qua 4 huyện và tổ chức các ngày hội hiến máu thu về lượng máu đáng kể. Đây thực sự là những đổi mới tích cực của chiến dịch Hành trình Đỏ 2019 và sẽ là mô hình mẫu để các địa phương khác triển khai trong năm tới.”

Ông Nguyễn Tuấn Khởi nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" của Bộ Y tế

Việc Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương, bằng khen “Vì Sức khỏe nhân dân” cho ông Nguyễn Tuấn Khởi không chỉ là niềm vinh dự, mà còn thể hiện sự quan tâm lớn của Bộ Y tế đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.

Với gần 10 năm hoạt động liên quan đến lĩnh vực y tế cộng đồng, tôi và tập thể nhân viên VTVCorp xem đây là một sự động viên tinh thần rất lớn. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải nỗ lực rất nhiều để có những bước phát triển mới. Sắp tới, tôi và các cộng sự sẽ ra mắt ứng dụng kết nối và chăm sóc y tế toàn diện cho cộng đồng mang tên doctorcare.vn. Đây là dự án mang nhiều tâm huyết và sự đúc kết của kinh nghiệm gần 10 năm qua, dự án nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía các doanh nghiệp công nghệ và các tập đoàn y khoa hàng đầu cả nước. Doctorcare.vn khi ra mắt sẽ là cầu nối gắn kết trong ngành y, giữa bác sĩ và bệnh nhân, để bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe nhanh chóng và tiện lợi hơn….”, ông Khởi chia sẻ.

Việt Trinh - Hùng Hoài