CEO VTVCorp là mentor đồng hành cùng thí sinh Cuộc thi “HUTECH Startup Wings 2019”

- Quỳnh Anh

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, CEO VTVCorp là mentor cho các thí sinh/ nhóm thí sinh để hoàn thiện dự án khởi nghiệp của mình và xuất hiện “hoàn hảo” nhất tại Vòng chung kết Cuộc thi “HUTECH Startup wings 2019”, dự kiến diễn ra vào ngày 06/04/2019. 

Ngoài ông Nguyễn Tuấn Khởi, 11 mentor khác là nhà đầu tư, nhà quản lý có uy tín trong hoạt động Start up, kinh doanh ở Việt Nam sẽ tư vấn và hướng dẫn các thí sinh tại Vòng Chung kết.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi cho biết: “Suốt 5 năm đồng hành cùng Hành trình khởi nghiệp Việt Nam, Thanhnienkhoinghiep.vn nên tôi rất quan tâm đến các chương trình hỗ trợ, kết nối cùng các bạn sinh viên, các bạn trẻ có đam mê và hoài bão khởi nghiệp. HUTECH Startup Wings 2019 là sân chơi vô cùng bổ ích, ươm mầm, đồng hành, kết nối ý tưởng của các bạn cùng các doanh nhân, các startup thành công. Do đó, tôi quyết định đóng góp những trải nghiệm của mình để đồng hành với các bạn. Mong rằng qua cuộc thi, các bạn sẽ hoàn thiện ý tưởng, hiểu hơn về hoạt động khởi nghiệp, biến ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng”.

Khởi động từ tháng 11/2018, sau các vòng thi sơ khảo, bán kết với các hoạt động gay cấn, hấp dẫn, top 15 dự án xuất sắc nhất của “HUTECH Startup Wings 2019” sẽ xuất hiện tại không gian triển lãm mở STARTUP SHOW.

Tùy từng lĩnh vực của dự án/ý tưởng, các mentor sẽ tư vấn, góp ý và hướng dẫn các thí sinh/ nhóm thí sinh hoàn thiện dự án khởi nghiệp của mình để có cơ hội dành tấm vé vào Vòng Chung kết.

Các nhóm dự án gặp CEO VTVCorp để lấy ý kiến tham khảo

Ông Nguyễn Tuấn Khởi sẽ làm mentor cho 3 dự án của các thí sinh/nhóm thí sinh bao gồm: Nghiên cứu xây dựng quy trình ủ phân vi sinh từ chất thải sau quá trình nuôi tằm; “Áo thun phao chống đuối nước”; “Phân phối sản lượng nông sản Việt tồn đọng”.

“Điều ấn tượng với tôi nhất chính là những dự án mang tính cộng đồng, đem lại giá trị cho xã hội .Tôi cũng đánh giá cao về ý tưởng, sự sáng tạo, năng động và tâm huyết của các bạn. Tuy nhiên, các bạn phải nắm rõ các tiêu chí mà cuộc thi đặt ra, vạch rõ kế hoạch và mục tiêu hướng đến thì chắc chắn các bạn có thể dễ dàng kết nối và nhận được cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư trong tương lai”, ông Nguyễn Tuấn Khởi chia sẻ thêm.

5 đề tài xuất sắc vào vòng Chung kết Cuộc thi sẽ được vào thẳng TOP 100 cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia Vietnam Startup Wheel 2019 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Business Startup Support Centre – BSSC) phối hợp với Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức. 3 đề tài đạt giải nhất, nhì, ba Cuộc thi sẽ vào thẳng vòng Chung kết Cuộc thi Quốc gia khởi nghiệp 2019 do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, với sự chỉ đạo của VCCI và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước.

VTVCorp