7.000 bạn trẻ sẽ "thắp lửa" Hành Trình Đỏ 2018

- VTVCorp Admin

VTV.vn - Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", Hành Trình Đỏ 2018 sẽ diễn ra từ 13/6 đến 15/7 tại 26 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Năm nay, chương trình dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu để cung cấp cho các bệnh viện trong cả nước. Qua 5 năm tổ chức, Hành Trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu. 

Đặc biệt, Hành Trình Đỏ năm nay tiếp tục huy động được đông đảo tình nguyện viên trong cả nước tham gia. Ước tính sơ bộ có 7.000 bạn trẻ trong cả nước tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tầm cỡ quốc gia này.

Hôm nay, 13/6, Hành Trình Đỏ 2018 đã khởi động những hoạt động đầu tiên tại đất mũi Cà Mau.

Lực lượng tình nguyện viên là nòng cốt chính trong hoạt động vận động người dân cả nước tham gia hiến máu nhân đạo.

Các tình nguyện viên dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Cà Mau

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Khởi, Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, người được xem là "thủ lĩnh" của hàng nghìn tình nguyện viên Hành Trình Đỏ trong cả nước.

Niềm vui trên gương mặt của các tình nguyện viện được tham gia Hành Trình Đỏ.

Có những bạn trẻ lần đầu tham gia Hành Trình Đỏ

Và cũng có những tình nguyện viên "lão làng" với 29 lần tham gia hiến máu như chị Hồ Quý Nhi, Phó ban Thanh thiếu nhi - trường học Tỉnh Đoàn Cà Mau


Đặc biệt năm nay, Hành Trình Đỏ còn có sự tham gia của các em học sinh THCS

Trong chiều nay, các bạn tình nguyện viên đã tham gia diễu hành vận động người dân tham gia hiến máu trên các tuyến phố tại Cà Mau.

Lê Thạch
Bài đăng trên vtv.vn