50 bạn trẻ cuốc đất, làm cỏ trong chương trình trải nghiệm thực tế "Tôi là Nông dân"

- VTVCorp Admin

Dưới cái nắng gắt của miền Nam, hơn 50 bạn trẻ đã cất những chiếc điện thoại, máy tính, gác qua những điểm vui chơi nơi thành phố để đội chiếc nón lá, cầm cuốc và ra đồng làm việc như những người nông dân thực thụ.

Đó chính là hình ảnh của các bạn trẻ trong chương trình trải nghiệm thực tế “Tôi là nông dân” số 20 do CLB Tôi Là Nông Dân phối hợp cùng hợp tác xã Thỏ Việt tổ chức tại Củ Chi, TP HCM.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình, các bạn đã được tham giả trải nghiệm của những người nông dân như cuốc đất, làm cỏ, chèo thúng, nấu cơm, thu hoạch nông sản, ….

Những chàng trai cô gái tỏ ra thích thú khi đội chiếc nón lá, buộc khăn rằn và bắt tay vào những công việc lao động dưới trời nắng gắt.

Ngày đầu tiên của chương trình trải nghiệm, với hơn 5 giờ lao động cuốc đất, làm cỏ, nhiều gương mặt đã sạm đi vì nắng, nhưng cái gạt mồ hôi thấm mệt giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc tưởng chừng nhẹ nhàng này với người dân nông dân.

Bạn Thuận, sinh viên năm 2 chia sẻ: “Nhìn có vẻ đơn giản nhưng điều khiển được cái cuốc khá khó, mình có thể ngồi máy tính hàng giờ nhưng khi lao động tầm 30 phút đã thấy thấm mệt. Trong khi đó người nông dân phải làm cả đời, đây quả là một trải nghiệm mang lại nhiều bài học cho những người trẻ như mình

Đó mới chỉ là thử thách đầu tiên dành cho các bạn trẻ, còn nhiều hoạt động thú vị khác trong chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật trong những tin bài sau.

Một số hình ảnh tại chương trình:


Theo vuonrauthanhnien.vn