VTVCorp phối hợp tổ chức Hành trình Đỏ Kiên Giang 2019

- VTVCorp Admin

Là một doanh nghiệp xã hội, thành lập vào ngày 01/11/2009 với tên gọi Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng Tay Việt đến năm 2018 đã đổi tên thành VTVCorp.

Từ 2013 với việc sáng lập ý tưởng và đồng tổ chức Hành trình Đỏ cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương trong suốt 7 năm qua, VTVCorp tự hào đã mang lại nhiều sắc thái mới trong cách tổ chức các sự kiện ngày hội hiến máu, gala văn nghệ cũng như hoạt động truyền thông của chiến dịch quốc gia mang ý nghĩa lịch sử đầy tính nhân văn này.

Hành trình Đỏ tại tỉnh Kiên Giang năm 2019

Với Hành trình Đỏ lần thứ 7 năm 2019 đã chính thức bắt đầu từ ngày 8/6 tại Kiên Giang bằng chương trình Hành trình Đỏ xuyên 5 huyện, thành phố của tỉnh và kéo dài 39 tỉnh/ thành phố cho đến hết ngày 28/7/2019. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất, và dự kiến sẽ tiếp nhận 60.000 đơn vị máu trên cả nước.

Qua 7 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu vào dịp hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại nhiều tỉnh, thành phố và nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của người dân và địa phương trên cả nước.

Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang – Điểm mới của Hành trình Đỏ 2019

Với vai trò là đồng tổ chức Hành trình Đỏ, VTVCorp đã phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang tổ chức thành công chương trình Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VN (áo dài đỏ) thăm người hiến máu tại Kiên Giang

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - CEO VTVCorp, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ 2019 (bìa phải) và đại diện đơn vị lấy máu (áo blouse trắng) tặng hoa chúc mừng ông Chinoros Benjachavakul - Phó TGĐ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) nhân dịp hiến máu lần thứ 48.

Bắt đầu diễn ra từ ngày 07/06 với hoạt động tập huấn 44 tình nguyện viên và kết thúc ngày 16/06 bằng ngày hội hiến máu tại TP Rạch Giá. Ngày 8/6 vừa qua, Kiên Giang đã khai mạc lớp tập huấn "Tình nguyện viên Chữ thập Đỏ và Hành trình Đỏ Kiên Giang 2019”, trong các ngày 8,9,10/6 các bạn tình nguyện viên được tập huấn các kiến thức chuyên môn về hiến máu tình nguyện, về máu, sơ cấp cứu, kỹ năng cần thiết… Từ 11 đến 13/6, đoàn hành trình xuyên qua các huyện U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao với mô hình như Hành trình Đỏ xuyên Việt để tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh và tham gia hỗ trợ ngày hội hiến máu, tham gia đêm gala văn nghệ tuyên truyền… Đây là tỉnh đầu tiên có mô hình tổ chức Hành trình Đỏ đi qua các huyện.

Ngày 14/6 tại Trường CĐ Nghề Kiên Giang, VTVCorp với vai trò của Anh Nguyễn Tuấn Khởi – CEO cũng là Ủy viên BCH Trung ương Hội CTĐ VN, Phó chủ tịch Hội đồng bảo trọ Trung ương Hội CTĐ VN đã phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam của tinh Kiên Giang. Đây là đội Tình nguyện viên CTĐ VN cấp tỉnh đầu tiên được thành lập. Kiên Giang sẽ là tỉnh tiên phong và là mô hình mẫu cho các tỉnh triển khai trong những năm tới.

Đội hình Tình nguyện viên Chữ thập đỏ VN cập tỉnh đầu tiên tại tỉnh Kiên Giang

Kết thúc Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang, tỉnh đã tiếp nhận tổng cộng 1,843 đơn vị máu. Kiên Giang là tỉnh có phong trào hiến máu phát triển mạnh với những con số ấn tượng, vượt chỉ tiêu, và năm nay tỉnh đã rất thành công trong chiến dịch Hành trình Đỏ lần này. Hành trình Đỏ tại Kiên Giang 2019 sẽ là hình mẫu thúc đẩy việc tham gia tuyên truyền hiến máu lan rộng tại các địa bàn huyện. Ngoài ra, mạng lưới tình nguyện viên tại địa phương sẽ được nhân rộng, chung tay xây dựng phong trào hiến máu phát triển lớn mạnh.

Với những thành công trên đây, VTVCorp với cương vị là đơn vị phối hợp tổ chức rất tự hào khi chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng, trong những năm tới tỉnh Kiên Giang sẽ phát huy được vai trò và sứ mệnh của mình trong chiến dịch Hành trình Đỏ cũng như phong trào vận động hiến máu nhân đạo.

Quỳnh Anh