Tuyển "500 anh em" đi Bình Phước "chiến đấu" với đại dịch ung thư!

- Ms Anna

Cách đây 7 ngày, WHO xếp đất nước chúng ta vào top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì ung thư.

What? 315 người mỗi ngày ư?

Bạn không tin có thể đọc bài báo này.

http://vietnamnet.vn/…/ung-thu-viet-nam-nam-top-2-tren-ban-…

Bạn có quyền sử dụng bộ lọc kiến thức và cảm nhận của mình để cân đong đo đếm tính xác thực của bài báo. Nhưng với những gì đã và đang diễn ra xung quanh mình, chứng kiến nhiều cái chết của người thân, bạn bè vì ung thư tôi tin là nếu có 1 thống kê đầy đủ hơn, rất có thể Việt Nam của chúng ta sẽ tiệm cận ở Top 1 thế giới về ung thư.

Nguyên nhân thì có nhiều. Thời công nghệ chỉ cần 1 cú nhấp chuột thì hầu như ai cũng có thể trở thành chuyên gia để khẳng định đó là do môi trường sống, thực phẩm bẩn, đói nghèo, y tế chủ động chưa được đẩy mạnh...

Chúng ta làm được gì đây?

Ngành y tế đang rất nỗ lực. Nhiều tập thể, cá nhân cũng đang ngày đêm hành động quyết liệt để góp sức phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Ai cũng biết và cũng muốn giải quyết vấn đề 1 cách tận gốc, triệt để kiểu nâng cao chất lượng môi trường sống (thực phẩm sạch, môi trường trong lành, đời sống kinh tế khá hơn, chủ động về y tế...). Nhưng có lẽ, tình chung của chúng ta hiện nay chưa cho phép nghĩ ngay đến điều đó (kiến thức hạn hẹp của tôi khẳng định như vậy). Formosa? Thép cà ná. Thôi mặc nó. Bởi nó vốn đã có và có thể sẽ nhiều hơn nữa bởi "môi trường này" là nơi thích hợp để các loại hình tương tự sinh sôi nảy nở. Hãy cứ phán xét nhưng việc giải quyết vấn đề là rất quan trọng. Ai đó có điều kiện thì hãy thay đổi môi trường sống cho chính mình, gia đình mình ở "1 nơi xa" nào đó. Cố gắng làm thay đổi môi trường cho cả xã hội sẽ là 1 điều rất kì diệu. Nhưng có lẽ sẽ còn là rất lâu. Trước mắt cần tập trung vào cách giải quyết cho số đông.

Nếu được thì hãy tập trung tự nâng cao ý thức của bản thân mình và người bên cạnh. Ăn uống lành mạnh, chăm thể dục thể thao, chăm làm để kiếm tiền đi khám định kì thường xuyên... Cũng đừng hay đổ lỗi cho xã hội, bởi đa phần bệnh ung thư xuất phát từ rượu bia và thuốc lá.

Bạn có bỏ được rượu bia và thuốc lá không?

Chồng bạn, cha bạn hay người thân của bạn có hút thuốc lá không?

Chiến dịch We Care For Her - Phòng chống ung thư vú - Xa hơn là góp tiếng nói truyền thông về đại dịch ung thư.

1 tháng qua, chiến dịch We care For Her được phát động khắp 3 miền Bắc Trung Nam đã giúp hàng triệu người ý thức hơn về mức độ nguy hiểm của căn bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Gần 20 bệnh viện ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM đã khám tầm soát miễn phí cho hơn 10 nghìn chị em phụ nữ. Hàng nghìn bạn trẻ là các TNV năng động đã cùng nhau góp sức đưa chiến dịch lan tỏa đến cộng đồng.

Thông tin tại đây:

http://suckhoedoisong.vn/phat-dong-chien-dich-tam-soat-ung-…

Nhằm tiếp tục lan tỏa thông tin và giúp người dân vùng sâu vùng xa có điều kiện được tiếp cận kiến thức và được tầm soát miễn phí. BTC Chiến dịch quyết định sẽ tổ chức khám tầm soát ở các tỉnh thành trong cả nước.

Và Bình Phước là địa phương đầu tiên.

Thời gian: thứ 7, ngày 26/11/2016

Địa điểm: xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Quy mô: khám và tầm soát cho 400 chị em tuổi từ 40 trở lên. Nếu là 35 thì gia đình đã có người mắc bệnh ung thư.

+ Đăng kí TNV chương trình (từ TPHCM đi Bình Phước trong ngày về) vui lòng tham khảo tại link:

https://docs.google.com/…/1O6ETYXLLlZhD3fdsnxcLth…/viewform…

+ Đăng kí khám tại Bình Phước: vui lòng truy cập website:www.tamsoatungthuvu.vn

Ban tổ chức