Mặt trời không chỉ mọc hay lặn mà còn luôn tỏa sáng trong tim mỗi người

- Quỳnh Anh

"Mặt trời không chỉ mọc hay lặn theo quy luật tự nhiên, mà còn luôn tỏa sáng trong tim mỗi người. Đó là mặt trời của niềm tin, hy vọng và tình yêu thương". Đây là câu nói của chị Lê Dương Thể Hạnh trong buổi ra mắt sách "The Sun Of Love" diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên vào sáng ngày 10/3.

ự kiện Mặt trời yêu thương do Dự án Khát vọng sáng (VTVCorp sáng lập và vận hành) phối hợp cùng tác giả Lê Dương Thể Hạnh tổ chức.

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2016, quyển sách “Có một mặt trời không bao giờ tắt” đã tạo được tiếng vang lớn, nhận được sự ủng hộ của những người yêu sách và cộng đồng người khiếm thị. Tiếp nối thành công đó, chị Lê Dương Thể Hạnh tiếp tục cho ra đời đứa con tinh thần “The Sun Of Love”. Đây là phiên bản tiếng Anh của “Có một mặt trời không bao giờ tắt” do Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành.

“The Sun Of Love” là câu chuyện có thật về những trải nghiệm khi kề cận cái chết và quá trình vượt lên số phận đẫm nước mắt nhưng dạt dào niềm tin và hi vọng của chính tác giả Lê Dương Thể Hạnh.

Tác phẩm là câu chuyện từ lúc được sinh ra ở thành phố hoa Đà Lạt đến những tháng ngày tăm tối chống chọi với căn bệnh u não. Người đọc sẽ bắt gặp hình ảnh cô gái bình yên trong tuổi thơ êm đềm, trải qua những năm tháng sinh viên với tình yêu lãng mạn, rồi sự nghiệp thăng tiến, đến khi biến cố xảy đến cướp đi tất cả. Trong những năm tháng tăm tối ấy, những cánh tay yêu thương đã dìu chị đứng lên để tiếp tục sống và vững tin bước tiếp đến hôm nay. Vươn lên trong nghịch cảnh, chị Lê Dương Thể Hạnh trở thành người có ích cho xã hội, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng người khiếm thị Việt Nam.


Tác giả giao lưu cùng ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc dự án Khát vọng sáng (giữa) và ca-nhạc sĩ Sỹ Luân – Đại sứ dự án Khát vọng sáng

Qua tác phẩm, tác giả mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến với độc giả nhiều nơi trên thế giới, đồng thời giới thiệu một hình ảnh đẹp về người khiếm thị Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, sự kiện là dịp để lan tỏa thông điệp đầy tính nhân văn của dự án Khát Vọng Sáng mà chị Lê Dương Thể Hạnh đã đồng hành trong suốt thời gian qua.

Chị Lê Dương Thể Hạnh cho biết: “Thông qua sự kiện lần này, tôi muốn kết hợp với dự án Khát vọng sáng để tuyên truyền việc vận động hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, đồng thời đẩy mạnh những hoạt động thiện nguyện nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khiếm thị. Người ơi! “Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, nhưng nhiều bàn tay sẽ tạo nên những tiếng vỗ yêu thương làm rộn vang cuộc sống này!”

Tại buổi giao lưu, nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ niềm cảm phục đối với tấm gương nghị lực phi thường – Lê Dương Thể Hạnh. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng tìm hiểu về dự án Khát vọng sáng và điền vào đơn đăng ký hiến giác mạc.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Tư vấn đăng ký hiến giác mạc.

Theo ytvn.vn

Dự án Khát vọng sáng

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nước ta có khoản 3 triệu người khiếm thị và người có thị lực kém. Mỗi năm, số người mù do bệnh giác mạc lại tăng thêm 15.000 người. Với mong muốn hạn chế và đẩy lùi tình trạng trên, dự án Khát Vọng Sáng kêu gọi tinh thần nhân ái, sẻ chia và tuyên truyền về việc hiến ghép giác mạc đến cộng đồng; hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ mắt; hỗ trợ, giúp đỡ người có bệnh lý về mắt và người khiếm thị.