Lãnh đạo VTVCorp có chuyến thăm và làm việc cùng DRD Việt Nam

- VTVCorp Admin

Chiều ngày 28.5, Lãnh đạo Công ty Cổ phần VTVCorp do Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng giám đốc dẫn đoàn cùng các cộng sự đã có chuyến thăm và làm việc về nội dung đồng hành truyền thông cho dự án Ứng dụng Bản đồ tiếp cận D.Map (Disability Map) tại văn phòng Trung tâm Khuyết tật và Phát triển - DRD Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Khuyết tật và Phát triển - DRD Việt Nam báo cáo kết quả triển khai thực hiện dự án trong thời gian qua, đồng thời đề xuất các phương án hợp tác phát triển truyền thông cho dự án “Ứng dụng bản đồ tiếp cận D.MAP”  trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

 Theo thông tin từ bà Võ Thị Hoàng Yến - Người sáng lập và điều hành DRD Việt Nam: “Việc triển khai thực hiện dự án Ứng dụng bản đồ tiếp cận D.MAP” nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật tiếp cận các công trình công cộng đã được triển khai trong thời gian vừa qua, tuy nhiên DRD Việt Nam và dự án cũng mong muốn sẽ truyền thông rộng rãi hơn nữa đến mọi tầng lớp người dân trong xã hội để nâng cao nhận thức trong việc hỗ trợ tiếp cận, bảo vệ quyền lợi cho người yếu thế nói chung và người khuyết tật nói riêng để họ hòa nhập với cộng đồng một cách tốt nhất”. Theo bà Yến, Ứng dụng không chỉ dành cho người khuyết tật các dạng tật mà còn hỗ trợ cho các đối tượng thương bệnh binh khuyết tật, người già không đi lại được hay người bị tai nạn tạm thời ngồi xe lăn và cả phụ nữ chăm con nhỏ sử dụng xe đẩy…

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – CEO VTVCorp chia sẻ: “VTVCorp rất vinh dự khi là đơn vị đồng hành truyền thông cho dự án ý nghĩa này. Trong thời gian tới, VTVCorp sẽ phối hợp cùng đội ngũ truyền thông của DRD Việt Nam và dự án sản xuất các video clip, các sản phẩm truyền thông để lan tỏa thông tin, ngoài ra, VTVCorp sẽ kết hợp kêu gọi thêm nhiều đơn vị, tổ chức, dự án khác đồng hành cùng dự án D.Map”.

Kết thúc buổi làm việc, VTVCorp và DRD Việt Nam đã thống nhất 1 số nội dung công việc chung triển khai bao gồm việc sản xuất 1 số video clip ngắn để thúc đẩy hành vi, thường xuyên cập nhật thông tin trên page Bản đồ tiếp cận và kênh youtube của D.Map. Đồng thời, VTVCorp sẽ kết nối DRD Việt Nam và dự án tham gia chia sẻ với 1 số cộng đồng trong hệ sinh thái của VTVCorp để chia sẻ thông tin tiếp cận đến cho cộng đồng.

Bản đồ tiếp cận D.Map là một dự án xã hội của DRD Việt Nam thực hiện trong năm 2015 với đối tác chính là Đại học Hoa Sen. Dự án này nhận sự tài trợ của Tổ chức UNIID SEA (Universities and Councils Network on Innovation for Inclusive Development in Southeast Asia). Dự án Bản đồ tiếp cận D.Map được phát triển trên nền tảng bản đồ tiếp cận trên giấy mà DRD triển khai trước đó, từ 2011 đến 2012.

Vào tháng 9/2017, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tiếp tục nhận được sự tài trợ của USAID cho dự án "Tiếp cận cho mọi người" giai đoạn 2017-2020. VTVCorp là đơn vị đồng hành truyền thông cho dự án.

Quỳnh Anh