Với các lãnh đạo: chiến dịch quốc gia "Hành Trình Đỏ" là ...

- VTVCorp Admin

Chỉ trong vòng 1 tháng di chuyển liên tục, từ mảnh đất cực Nam của Tổ quốc, đến các tỉnh Tây Nam Bộ, sang Đông Nam Bộ, từ vùng đất cao nguyên Lâm Đồng, Đắk Lắk trù phú tới dải đất miền Trung đầy nắng gió; từ vùng đồng bằng Sông Hồng tới vùng núi cao Tây Bắc…, Hành trình Đỏ luôn để lại ấn tượng tốt đẹp với các cấp lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân.


 PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 

 "Tôi thực sự ấn tượng với Hành trình Đỏ ở cách tổ chức bài bản, chuyên nghiệp trong tất cả các hoạt động. Khi Hành trình Đỏ kết nối phong trào hiến máu giữa các tỉnh đã tạo ra một hiệu ứng truyền thông rất mạnh mẽ trên toàn quốc”. Có lẽ cảm nhận của Bà cũng là cảm nhận chung của nhiều đồng chí lãnh đạo


GS.TS.Lê Quang Cường Lê Quang Cường Thứ trưởng Bộ Y tế –  phát biểu tại Hội nghị tổng kết Hành trình Đỏ - 2016

"Phải thừa nhận, với hơn 90 triệu dân, nước ta còn khan hiếm nguồn máu, còn cần những chương trình như thế này để thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện và vận động được đông đảo lực lượng rất tiềm năng tham gia hiến máu. Các năm tiếp theo, Ban tổ chức Hành trình Đỏ cần tiếp tục mở rộng, nhân rộng Hành trình Đỏ tới các tỉnh/thành phố chưa từng tham gia tổ chức, đưa hoạt động Hành trình Đỏ về các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo."

 

Ông Bùi Tuấn Ngọc – Phó trưởng Ban Dân vận, Thành ủy Hà Nội

Ông Bùi Tuấn Ngọc (người cầm bút) dành những những lời lưu bút cảm kích với Hành trình Đỏ. Chúng tôi rất trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của Hành trình Đỏ lần thứ IV. Đây là một trong những chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn cao quý của người Việt Nam. Những việc làm của các bạn đã làm lay chuyển tình cảm của hàng triệu người đã tình nguyện tham gia hiến cho đi những giọt máu hồng để cứu giúp hàng vạn người bệnh. Ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội

"Giọt hồng tri ân” luôn là ngày hội mang nhiều ý nghĩa nhất của Hành trình Đỏ, bởi nó không chỉ có các hoạt động hiến máu mà còn là ngày hội ngộ, giao lưu, chia sẻ của đoàn hành trình trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Tôi tin tưởng rằng ngày hội hôm nay sẽ thành công, thực sự trở thành điểm hẹn lịch sử, điểm nhấn nổi bật của Hành trình Đỏ - 2016. Phong trào hiến máu tình nguyện có được sự phát triển như ngày nay cũng có sự đóng góp rất quan trọng của Hành trình Đỏ.


Bà Nguyễn Thị Ven(cầm mic) – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum

Rất phấn khởi bởi những ý nghĩa mà Hành trình Đỏ mang lại cho Kon Tum. "Lần đầu tiên Kon Tum tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, tôi rất tâm đắc với 5 mục tiêu chính của Hành trình Đỏ 2016 đặt ra. Tỉnh Kon Tum còn nhiều hạn chế trong tiếp nhận số lượng máu lớn, nên đây là dịp để chúng tôi có cơ hội học hỏi nhiều điều: cách thức tổ chức vận động hiến máu, tiếp nhận máu, tổ chức ngày hội hiến máu. Tôi cũng vô cùng cảm ơn 70 bạn tình nguyện viên nhiệt tình, năng động khu vực phía Nam đã kết hợp cùng với 80 bạn TNV của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là cảm ơn tới bệnh viên Chợ Rẫy đã cùng chúng tôi tổ chức thành công ngày hội hiến máu vào ngày 20/7 vừa qua tại Kon Tum".


TS. Phạm Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

TS. Phạm Xuân Dương nhận bằng khen của Bộ Y tế "Hành trình Đỏ 2016 đã vượt qua chặng hành trình đến mọi miền Tổ Quốc, vượt qua nắng, gió, mưa và cả bão số 1 để góp phần làm bùng cháy lên tinh thần thiện nguyện - hiến máu cứu người trong những người dân đất Việt. Hiến máu là việc làm thiện nguyện tốt nhất, có ý nghĩa nhất trong các việc thiện nguyện. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, trong đó có tôi và các em trong Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện nhà trường, sẽ luôn là điểm đến, là một phần của Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt".

Nguồn: hanhtrinhdo.vn