Dự án Foodbank Việt Nam của VTVCorp vinh dự đồng hành lần 2 cùng tổ chức Iclif trong chương trình “Lãnh đạo từ tâm”

- Tuyết Ngân

Đây là lần thứ 2 Foodbank VN đồng hành cùng Iclif tổ chức chương trình "Lãnh đạo từ tâm" giao lưu, giúp đỡ và trải nghiệm tại Mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn (Bình Thạnh, TPHCM) vào ngày 9/4.

VTVCorp là doanh nghiệp chuyên sáng lập và tổ chức các dự án tạo tác động xã hội mà Foodbank VN là một trong những dự án ý nghĩa đó. Với mong muốn nâng cao ý thức tiết kiệm và phòng chống lãng phí thực phẩm, Foodbank VN là trung tâm hỗ trợ, kết nối và cung cấp thức ăn cho các tổ chức từ thiện và các nhóm cộng đồng nuôi dưỡng những người đói kém.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam

Chương trình lần này có 23 nhà lãnh đạo đến từ nhiều doanh nghiệp của các quốc gia trong khu vực thuộc tổ chức ICLIF đồng hành cùng các tình nguyện viên của Foodbank VN. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, lan tỏa niềm vui, tình yêu thương đến cho các cụ tại mái ấm Vinh Sơn. Trong chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn nghệ, sửa chữa xe lăn cũ và nấu ăn cho các cụ đang được nuôi dưỡng tại mái ấm.

Một số thành viên đang chuẩn bị bữa cơm trưa cho các cụ

Đây cũng là cơ hội để các nhà lãnh đạo trong tổ chức Iclif trải nghiệm vào hoạt động thiện nguyện, từ đó có thể lan tỏa tấm lòng nhân ái đến những bạn bè, người thân mình tại quê nhà sau khi về nước.

Ông Michael E. Kossler - Trưởng đoàn Iclif chia sẻ: "Tôi và các bạn trong đoàn thật sự rất hào hứng khi trở lại nơi đây và đồng hành cùng Food bank Viêt Nam một lần nữa và tham gia vào các hoạt động vô cùng ý nghĩa tại mái ấm Vinh Sơn. Các cụ ở đây thật sự rất dễ mến và vui vẻ. Phái đoàn chúng tôi cũng thường có các hoạt động nấu ăn, tặng quà, chia sẻ với những mái ấm, trung tâm như thế này, điều đó thật sự ý nghĩa khi mọi người có thể chia sẻ thực phẩm của mình đến những nơi còn khó khăn và cần giúp đỡ”.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ông Michael E. Kossler trưởng đoàn  ICLIF

Tổ chức hoạt động sửa xe lăn cho các cụ tại mái ấm


Thành viên Iclif biểu diễn văn nghệ cho các cụ

Chương trình đã để lại niềm vui, niềm xúc động cho các cụ tại mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn.

VTVCorp