Dự án Foodbank của VTVCorp tổ chức “Bữa ăn nghĩa tình”

- VTVCorp Admin

Chiều ngày 18/7, tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn (Quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã diễn ra chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” do Food Bank Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức nhằm mang yêu thương, sự san sẻ đến với các cụ già neo đơn.

Chương trình có sự góp mặt Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Ngân hàng thực phẩm - Food Bank Việt Nam, Ông Craig. A Nemitz - Giám đốc Lĩnh vực dịch vụ Mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN), Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch quỹ từ thiện Công ty Cổ phần Chăn nuôi  C.P.Việt Nam, Ông Chinoros Benjachavacul – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam.

Những "bữa ăn tinh thần" tràn đầy sự yêu thương

Chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” được tổ chức thường niên nhằm mang đến cho các cụ tại mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn có dịp để giao lưu, chia sẻ với mọi người, đây cũng là dịp để các nhà lãnh đạo tự tay nấu ăn, chia sẻ, chăm sóc và quan tâm nhiều hơn đến các cụ tại mái ấm. Đặc biệt đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tiếp đón lãnh đạo thuộc tổ chức Mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) ghé thăm và làm việc cùng Foodbank Việt Nam.

Tại chương trinh, Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đại diện trao những phần quà ý nghĩa là thực phẩm gồm trứng và xúc xích đến mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn với mong muốn các cụ sẽ luôn khỏe mạnh và lạc quan trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, lan tỏa niềm vui, tình yêu thương đến cho các cụ tại mái ấm Vinh Sơn. Chương trình lần này còn là cầu nối giữa Foodbank Việt Nam đến với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, để các doanh nghiệp có sự quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chống lãng phí thực phẩm ngày một gia tăng như hiện nay.

Đại diện Mái ấm trao thư cám ơn cho Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Sau hơn 1 năm hoạt động, Foodbank Việt Nam đã và đang nhận được sự quan tâm và đồng hành rất tích cực từ các đơn vị, tổ chức, bước đầu ghi nhận được những kết quả nhất định: hơn 800 lượt tình nguyện viên tham gia’ 12 mái ấm/ trung tâm nhận được sự hỗ trợ từ dự án; 16 công ty, tổ chức đồng hành; hơn 20.000 suất ăn được trao tặng, thành lập 1 quán cơm xã hội cho người yếu thế; Kết nối trao tặng thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 175 triệu; 20 bộ bàn ghế và 140 phần bánh yêu thương.

Box: Mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) sang Việt Nam với mong muốn hỗ trợ, hợp tác chống lãng phí thực phẩm, giảm bớt nạn đói toàn cầu. The Global FoodBanking Network – GFN mong muốn phát triển các ngân hàng thực phẩm trong hệ thống ngân hàng thực phẩm toàn cầu, và Food Bank Việt nam là thành viên thứ 33 họ muốn gắn kết trong thời gian tới.

Ông Craig. A Nemitz - Giám đốc lĩnh vực dịch vụ thuộc tổ chức Mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) chia sẻ: “Vấn đề lãng phí thực phẩm và nạn đói nghèo trên thế giới là những nhân tố chính dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu, các bạn có thể hình dung cứ 9 người thì sẽ có 1 người tối hôm đó sẽ đi ngủ mà không có đồ ăn và mục tiêu chính của Food Bank là xóa đói và tiêu thụ một cách có trách nhiệm với thực phẩm để không còn tồn tại những thực phẩm dư thừa nữa.”

Ông Craig. A Nemitz - Giám đốc Lĩnh vực dịch vụ Mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) (trái) nhận hoa và quà lưu niệm từ Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam

Được biết, GFN là tổ chức phi lợi nhuận nuôi dưỡng những người nghèo khó, nạn nhân của nạn đói, người không còn khả năng lao động thông qua việc ra mắt và củng cố các ngân hàng thực phẩm tại hơn 30 quốc gia và đã kết nối với 943 cơ sở foodbanks trên toàn cầu. Nhiệm vụ của GFN là giảm bớt nạn đói toàn cầu bằng cách phát triển các ngân hàng thực phẩm trên toàn thế giới và phân phát thực phẩm dư thừa đến người nghèo đói, người cần sử dụng đến nó.

Đó cũng là lý do GFN tìm tới Food Bank Việt Nam với mong muốn Food Bank Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 33 trong mạng lưới GFN. Bên cạnh đó GFN có học viện đào tạo lãnh đạo (Foodbank Leadership Institute) đào tạo lãnh đạo foodbank (Foodbank Leaders) định kỳ hàng năm để trau dồi cũng như những người đã, đang và sẽ điều hành foodbank tốt hơn.

Mỹ Linh