Chương trình Giao lưu Khởi nghiệp và kết nối SME Vĩnh Long 2016

- Ms Thái Bình

Nhằm tiếp tục thực hiện triển khai có hiệu quả các mục tiêu chương trình phát triển thanh niên Vĩnh long đến năm 2020. Xây dựng thế hệ thanh niên của tỉnh từng bước hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, có trình độ học vấn và tự thân lập nghiệp, khuyến khích ngày càng nhiều các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngày 09/10/2016  Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Long sẽ phối hợp Tạp chí Doanh nghiệp & Đầu tư cùng Mạng Thanh Niên Khởi Nghiệp, các Sở, ngành và đoàn thể liên quan tổ chức chương trình Diễn đàn giao lưu Khởi nghiệp ngày hội "Tôi yêu tổ quốc tôi" năm 2016 ; Diễn đàn giao lưu doanh nghiệp và tuyên dương các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi năm 2016.


Tham gia chương trình gồm đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; đại diện Mạng Thanh niên khởi nghiệp và 20 CEO từ Thành phố Hồ Chí Minh, 30 CEO trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; các tổ chức, hiệp hội, công ty, ngân hàng và sự có mặt của 1000 Thanh niên, tình nguyện viên.

Diễn đàn nhằm trang bị kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên có nhu cầu lập nghiệp, giúp thanh niên nắm vững kiến thức chuyên môn về kinh tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp, quản lý và điều hành doanh nghiệp tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; giúp thanh niên phát huy tốt sở trường, năng khiếu, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 70 phần quà đến các bạn sinh viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Diễn đàn được tổ chức đồng thời và tiếp nối cùng các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhân ngày Doanh nhân VN do Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long tổ chức, là dịp để tăng cường giao lưu, học hỏi, kết nối giữa doanh nghiệp và giới trẻ trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.

Chương trình sẽ tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, lập dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời xây dựng chương trình tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp, tư vấn, đào tạo, cung cấp thông tin khởi nghiệp, hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư,...; tạo cơ hội để thanh niên biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực. Tạo sự giao lưu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và sự tương tác giữa thanh niên và các doanh nghiệp trong Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long.

Đây là diễn đàn để tổ chức Đoàn, các ban ngành có liên quan cùng các chuyên gia tư vấn lắng nghe những nhu cầu của thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, trao đổi về các định hướng, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp các vấn đề thanh niên đặt ra trong quá trình khởi nghiệp.

Hà Tĩnh