Xúc tiến hợp tác giữa C.P.Việt Nam, Mạng Thanh niên khởi nghiệp và Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM

- Ms Anna

Sáng 12/10 tại Đồng Nai – Văn phòng chính của Công ty C.P. Việt Nam, đã diễn ra cuộc họp triển khai giai đoạn 2 quá trình hợp tác giữa 3 bên: C.P. Vietnam Corporation, Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM Mạng Thanh niên Khởi nghiệp thuộc vtvcorp.vn.


Phát biểu chào mừng tại cuộc họp ông Adisak Torsakul  - Phó TGĐ điều hành ngành kinh doanh Thủy Sản cho biết: “ Từ khi đầu tư vào Việt Nam (năm 1993) C.P.Việt Nam luôn nghĩ đến đội ngũ sinh viên trong nước bằng cách luôn chú trọng đến việc hợp tác với các trường đại học và đặc biệt C.P Việt Nam rất vinh dự được ký kết hợp tác với trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM vào ngày 23/4/2016, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện về  đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ”.

Về phía nhà trường, ông Phạm Thái Sơn – Giám Đốc Trung tâm tuyển sinh và dịch vụ đào tạo  bày tỏ mong muốn nhà trường sẽ hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như C.P. Đây là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên được trao đổi trực tiếp, được học hỏi thực tế từ phía C.P thay vì học trên nền tảng sách vở mà không được va chạm thực tiễn. Ông Thái Doãn Thanh – Trưởng phòng Tổ chức hành chính cũng nhấn mạnh : “ Sẽ thay thế 15% - 20% tiết học lý thuyết sang học thực hành tại các doanh nghiệp”

Lắng nghe được nguyện vọng này, C.P cho biết họ sẵn sàng cùng với nhà trường đưa chương trình đào tạo tại doanh nghiệp. Ông Chinoros Benjachavakul - Phó TGĐ phụ trách nhân sự  trao đổi thêm “Đến với C.P các bạn không chỉ học hỏi được kiến thức chuyên môn mà còn là nơi các bạn được xem như một gia đình, cùng các CBNV CP có những chuyến công tác xã hội ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên đối với xã hội, đây cũng đúng như triết lý mà ban lãnh đạo đưa ra.

Đại diện Mạng Thanh niên Khởi nghiệp, ông Nguyễn Tuấn Khởi thống nhất sẽ hỗ trợ nhà trường trong các hoạt động cần thiết, đặc biệt là cuộc thi khởi nghiệp sắp tới sẽ có nhiều điểm nhấn mới lạ, thiết thực không đơn thuần là cuộc thi mang tính hình thức, phong trào.

Kết thúc cuộc họp, ba bên đã thống nhất với nhau sẽ nhanh chóng thúc đẩy đặt Five Star tại căn tin của trường, đáp ứng thực phẩm nhanh, sạch an toàn đến toàn bộ cán bộ CNV và sinh viên. Về lâu dài, CPV và ĐH Công nghiệp Thực phẩm sẽ có một số nội dung quan trọng được diễn ra trong thời gian tới nhằm kết nối từ đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ, triển khai mô hình kinh doanh nhượng quyền khởi nghiệp Five Star Vietnam cho các sinh viên, thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và các đối tác ở Thái Lan, phát động cuộc thi khởi nghiệp truyền thống toàn trường Hufi.

Nguyễn Thảo - Ban truyền thông