VTVCorp chia tay thực tập sinh quốc tế tham gia Foodbank

- VTVCorp Admin

Chiều ngày 9/8, VTVCorp tổ chức một tiệc nhỏ ấm cúng để gửi lời chia tay Olivia Olson (hiện là Cử nhân về Hệ thống Thực phẩm với trọng tâm bền vững và Nghiên cứu Toàn cầu của Đại học Minnesota, Hoa Kỳ), là thực tập sinh quốc tế tham gia dự án Ngân hàng thực phẩm Foodbank VN.

Trong gần 2 tháng thực tập tại Foodbank VN, Olivia được tiếp xúc với môi trường thực tế liên quan đến thực phẩm và làm việc với các tình nguyện viên Foodbank VN và nhân viên Công ty Cổ phần VTVCorp – đơn vị sáng lập và vận hành dự án. Olivia đã vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu và rào cản bất đồng ngôn ngữ để thích nghi với môi trường sinh sống và làm việc mới tại Việt Nam. Oliva chia sẻ rằng “Tôi cảm thấy rất hào hứng với các hoạt động của Foodbank VN nói riêng và các hoạt động khác của VTVCorp nói chung. Là thực tập sinh đồng thời là tình nguyện viên cho dự án Foodbank Việt Nam, đây cũng là cơ hội để tôi tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp xã hội – mô hình của VTVCorp. Tôi gửi đến toàn thể cán bộ, nhân viên VTVCorp và Foodbank VN những lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình và thân thiện trong suốt thời gian qua”.

Tham gia nấu ăn tại các mái ấm, nhà mở

Tham quan nhà máy C.P. Việt Nam

Thông qua các hoạt động, Olivia đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu và có thêm nhiều kỷ niệm thông qua các hoạt động thiện nguyện, các sự kiện như: nấu ăn tại mái ấm Vinh Sơn, nấu ăn cho các trẻ em cơ nhỡ tại Chùa Kỳ Quang, các hoạt động Hội thảo Lãng phí thực phẩm trong dịp tiếp đón Foodbank Global Network, tham quan nhà máy Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại Củ Chi. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm việc viết bài truyền thông cho Fanpage và website Foodbank Việt Nam,...

Olivia tham gia hoạt động khai trương New Head Office của VTVCorp

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp, Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Vietnam) đã thay mặt công ty trao tặng 1 phần quà lưu niệm cho Olivia trước khi bạn về nước. Tập thể nhân viên VTVCorp và dự án Foodbank VN cũng có những phần quà lưu niệm, đặc sản VN gửi tặng Olivia.

Với xu thế hội nhập mở rộng, VTVCorp sẽ cố gắng phát triển nhiều dự án cộng đồng khác để có cơ hội đón tiếp và giúp đỡ những thực tập sinh quốc tế đến Việt Nam trải nghiệm nhiều hơn nữa. Đồng thời, thông qua hoạt động đón tiếp các thực tập sinh quốc tế, VTVCorp mong muốn trong thời gian tiếp theo, Foodbank VN sẽ có thể mở rộng mối quan hệ với các tổ chức Foodbank các nước để đẩy mạnh việc tiết kiệm, chống lãng phí thực phẩm và góp phần đem đến nhiều bữa ăn, các hoạt động ý nghĩa đến với những mảnh đời khó khăn trong xã hội.  

Mỹ Linh