Mạng Khởi nghiệp Việt Nam kí kết hợp tác chiến lược với CP Việt Nam và HuFi

- VTVCorp Admin

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, thực tập và tìm kiếm việc làm, Mạng Thanh niên Khởi nghiệp đã kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP Việt Nam và Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm (HuFi).

Năm 2016 được chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp, trong đó bên cạnh vai trò của Chính phủ, địa phương trong việc xây dựng thể chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thì tinh thần khởi nghiệp của mỗi người dân là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, tại Việt Nam có gần 40 triệu thanh niên là các học sinh, sinh viên với nhiều khát khao hoài bão. Việc giúp thanh niên, học sinh, sinh viên chọn lựa con đường đúng đắn trong việc khởi sự doanh nghiệp  là điều hết sức cần thiết.

Từ trái qua: Ông SOMKIAT LIENGAROONWONG - Phó TGĐ Cấp cao CP Việt Nam, anh Nguyễn Tuấn Khởi - GĐ điều hành Mạng TNKN và Thầy Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH CN Thực phẩm TP,HCM cùng kí kết biên bản hợp tác chiến lược.

Nằm trong các chuỗi hoạt động tích cực đó, ngày 23/04/2016, Mạng Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Trường ĐH CN Thực Phẩm TPHCM, Công Ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam cùng các đối tác tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề: “Giao lưu Khởi nghiệp & Cơ hội trở thành thực tập sinh”, nhằm cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến vấn để lập thân lập nghiệp cho thanh niên, học sinh – sinh viên. BTC kì vọng chương trình sẽ là cầu nối giúp các bạn trẻ có cơ hội cọ xát trong môi trường chuyên nghiệp ở các tập đoàn, công ty uy tín qua đó tích lũy kinh nghiệm và trở thành những nhà khởi nghiệp sáng tạo trong tương lai. 

Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand Group) được thành lập năm 1921 tại Bangkok, Thái Lan. Nay là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Tập đoàn C.P. bắt đầu vào Việt Nam năm 1988 với văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam, có trụ sở chính tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Năm 2011 đổi tên thành Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV). Các ngành sản xuất chính bao gồm: Thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm (chế biến thịt và thủy sản, phân phối, bán lẻ thực phẩm. 

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 23 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Trường có nhiệm vụ: Đào tạo các trình độ, đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề; Đào tạo lại và đào tạo nâng cao; Đào tạo sau đại học khi đủ điều kiện; Nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ; Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; Tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh.   Hiện nay, Trường có 12 khoa, 11 phòng, ban chức năng và 07 trung tâm.  

Phòng truyền thông