Lễ ra mắt Vườn rau Thanh niên – Dự án trồng và cung cấp rau sạch cho mái ấm, nhà mở tại TP HCM

- VTVCorp Admin

Sáng ngày 29/11, Vườn rau Thanh Niên, dự án nhân ái của CLB Tôi là Nông dân chính thức ra mắt trở lại tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM. Trong ngày đầu ra quân, 50 Nông dân trẻ đã làm đất, đắp bờ, ươm hạt chuẩn bị cho một vụ mùa phủ xanh khu đất mới nhằm mang đến những nông sản rau quả cung cấp cho các mái ẩm nhà mở trên địa bàn thành phố.

Tham dự buổi ra mắt ông Nguyễn Văn Thuần, giám đốc công ty TNHH Nam Hiệp, nhà tài trợ phân bón vi sinh Thiên Phú của dự án, ông chia sẻ: “Được nghe về dự án nhân văn này, tôi cảm thấy vui mừng trước tinh thần của các bạn trẻ ngày nay, và để cùng chung tay góp chút tấm lòng, công ty cam kết đồng hành cùng Vườn rau Thanh niên cho đến khi thu hoạch được vụ nông sản đầu tiên để mang đến cho những mảnh đời bất hạnh”.


Mạnh thường quân, nghệ sỹ Tài Lưu, cũng là chủ sở hữu của mảnh đất này cũng đã có mặt cùng các bạn trẻ từ sớm với nón lá, cuốc mủng. Nghệ sỹ nhấn mạnh “Mảnh đất này sẽ được dùng cho dự án không thời hạn để thực hiện những mục  đích nhân văn của các bạn trẻ. Trước đây đã từng tham gia nhiều chương trình từ thiện nhưng có lẽ đây là lần đầu đích thân tôi cùng sẽ cầm cuốc xẻng, trở về với cái gốc người nông dân thực thụ cùng vứi các bạn trẻ gieo trồng những hạt cây nhân ái cho hàng trăm em nhỏ, cụ già neo đơn”.

Trong đợt ra quân trở lại lần này, đã có hơn 50 Famers là các bạn sinh viên trẻ đến từ nhiều trường ĐH trên địa bàn TP HCM, cùng xoắn tay áo với cuốc xẻng đắp bờ, lên luống, gieo trồng các dàn bầu, bí, khoai, sắn các loại.

Lần đầu tham gia cùng chương trình, bạn  Mỹ Duyên  Chia sẻ: “Trời rất nắng nhưng được làm việc cùng mọi người, mình cũng không ngại lội bùn, tay chân lấm lem, cuốc đất. Mọi người cùng hò hát làm việc, đặc biệt, khi biết những công sức nhỏ này sẽ góp phần mang đến cho các em nhỏ bữa ăn thêm rau xanh mình và các bạn càng có thêm động lực rất nhiều”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong 2 ngày 29 và 30/11, các bạn trẻ còn được trải nghiệm với công việc làm đất, lên luống, hay thậm chí là lội ao vớt lục bình làm phân bón cho cây, làm cầu ao tát nước, ….

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Sau những giờ lao động mệt nhọc, những bữa cơm dã chiến cũng trở nên ngon lành hơn với những người nông dân trẻ. Đêm lửa trại với những trò chơi sinh hoạt cộng đồng cũng không kém phần hào hứng và là những giây phút thư giãn cho các bạn sinh viên trong cuộc sống bề bộn nơi thành phố. Trò chơi ném bùn, tắm sông hay nằm võng đung đưa sẽ là những trải nghiệm bình yên dành cho những các bạn trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Anh Nguyễn Tuấn Khởi - Trưởng Ban quản lý dự án: “Trong thời gian tới, Vườn rau Thanh niên sẽ tiếp tục đón hàng trăm bạn trẻ đến tham gia đóng góp những ngày công để phủ xanh khu đất. Đây cũng sẽ là nơi sinh hoạt chung dành cho những ai yêu thiên nhiên, yêu công việc làm nông. Vườn rau vừa là nơi để các bạn học tập, trải nghiệm và chia sẻ yêu thương khi đóng góp chút sức mình cho công việc nhân ái”.

Theo vuonrauthanhnien.vn