Hà Nội: Chính thức phát động chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi bước sang tuổi 40”.

- Ms Anna

"Sáng nay 14/10/2016, trong khuôn khổ tháng Phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tại Hội trường Bộ Y tế, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng chính thức phát động chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi bước sang tuổi 40”.

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng.

Trong chiến dịch này, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp với hệ thống các bệnh viện có chuyên khoa ung thư và phòng khám bác sỹ gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh triển khai khám sàng lọc miễn phí (khám sàng lọc, siêu âm vú cho 100% phụ nữ và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính), phát hiện sớm ung thư vú cho 10.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, tổ chức các buổi nói chuyện và khám sàng lọc tại một số bộ, ngành, doanh nghiệp nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư vú tại Việt Nam. Chiến dịch sẽ được diễn ra trong thời gian từ ngày 22/10/2016 đến 12/11/2016.

Tại Việt Nam, ung thư vú là 1 trong 10 ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới 80%; ở giai đoạn 2 tỉ lệ này là 60%; giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Chính vì vậy việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú ngay khi phụ nữ sang độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao (từ 40 tuổi trở lên) là rất quan trọng.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi chụp ảnh lưu niệm cùng các tình nguyện viên

Một góc Hà Nội ngập tràn sắc hồng - màu đặc trưng của We care for her

Trong 3 năm qua, chiến dịch Vì phụ nữ, vì ngày mai đã lan toả đến hàng triệu người Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh ung thư vú. Đến hết năm 2015, khoảng 16.000 phụ nữ đã tham gia kiểm soát tầm soát ung thư vú."

Sáng chủ nhật 16/10 sẽ là lễ phát động tại TP.HCM. Những ngày qua gần 400 TNV đã và đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho những điệu flashmod đồng diễn sôi động.

Hơn 10 bệnh viện lớn trong cả nước đang sẵn sàng tiếp nhận khám và tầm soát miễn phí cho quý chị em từ 40 tuổi.

Link đăng ký tại: tamsoatungthuvu.vn

Ban truyền thông.