Food Bank tổ chức chương trình Lãnh đạo từ tâm cho 40 doanh nhân châu Á

- Ngọc Phong

Chiều 16/10, Food Bank Việt Nam cùng ICLIF – Malaysia đã tổ chức chương trình "Lãnh đạo từ tâm" giao lưu, giúp đỡ và trải nghiệm tại Mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn (Quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Dự án Food Bank Việt Nam được thành lập và phát triển bởi Công ty cổ phần VTVCorp với mục tiêu chống lãng phí thực phẩm trong dân, hướng đến vì một Việt Nam sẻ chia.

Với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện cộng đồng, VTVCorp với dự án Food Bank đã hoàn thành việc tổ chức chương trình "Lãnh đạo từ tâm", tiếp đón hơn 40 doanh nhân trong khu vực châu Á thuộc tổ chức iClif - Malaysia đến trải nghiệm những hoạt động xã hội tại Việt Nam.


Các bạn tình nguyện viên Food Bank chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên tổ chức Iclif và các cụ tại Nhà dưỡng lão Vinh Sơn


Dịp này 44 nhà lãnh đạo đến từ nhiều doanh nghiệp của các quốc gia trong khu vực thuộc tổ chức ICLIF và các tình nguyện viên của Food  Bank Việt Nam đã đem đến Mái ấm Vinh Sơn một không khí vui tươi và đầm ấm. Trong chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn nghệ, trồng cây và nấu ăn, chăm sóc các cụ đang được nuôi dưỡng tại nhà dưỡng lão.


Bữa cơm nghĩa tình do chính thành viên Food Bank và Iclif trực tiếp vào bếp nấu cho các cụ

Thành viên Iclif thăm hỏi các cụ già đang được nuôi dưỡng tại đây


Các thành viên trong ICLIF đến từ nhiều quốc gia như: Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc,... tuy có khó khăn trong việc giao tiếp nhưng mọi người đều cố gắng và nhiệt tình giúp đỡ các cụ. Đây là cơ hội để nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp được tự mình dấn thân vào hoạt động thiện nghiện, từ đó có thể lan tỏa tấm lòng nhân ái đến những cộng sự của mình tại nhiều quốc gia.

Chương trình đã để lại trong lòng tất cả mọi người tham dự sự xúc động không chỉ tất cả thành viên tổ chức ICLIF mà đây cũng là kỷ niệm khiến các cụ tại Nhà dưỡng lão Vinh Sơn vui vẻ và ấm áp hơn khi được chăm sóc và chia sẻ.


Chị Dyla một lãnh đạo doanh nghiệp tại Malaysia cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc khi tham gia chương trình


Chị Dyda – Giám đốc kỹ thuật Công ty Cyber Security Malaysia chia sẻ: “Tôi và các bạn trong đoàn thật sự rất hào hứng và vui khi được đến thăm Mái Ấm Vinh Sơn ngày hôm nay, các cụ ở đây thật sự rất dễ mến và vui vẻ. Ở Malaysia chúng tôi cũng thường có các hoạt động nấu ăn như thế này, điều đó thật sự ý nghĩa khi mọi người có thể chia sẻ thực phẩm của mình đến những nơi còn khó khăn và cần giúp đỡ”.

Một số hình ảnh tại chương trình: 


Anh Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần VTVCorp, đồng sáng lập dự án Food Bank Việt Nam gửi tặng bức tranh gạo cho tổ chức Iclif


Các cụ giao lưu văn nghệ cùng tình nguyện viên Food Bank và thành viên Iclif


Tổ chức hoạt động trồng cây, phát quang bụi rậm trong khuôn viên của Nhà dưỡng lão Vinh Sơn


Bữa cơm dành cho các cụ được nấu trực tiếp bởi các thành viên của Food Bank và Iclif


Một số cụ do lớn tuổi đi lại khó khăn nên sẽ ăn cơm tại giường, mọi người cùng thăm hỏi và đút cơm cho các cụ để tạo sự gắn kết và ấm áp