Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam có chuyến thăm, làm việc cùng Công ty CP VTVCorp và chuẩn bị ra mắt Dự án Redstore

- Thanh Phụng

Sáng ngày 05/9, toàn thể cán bộ, nhân viên công ty CP VTVCorp hân hạnh tiếp đón bà Nguyễn Thị Xuân Thu -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc nhằm chuẩn bị cho lễ ra mắt dự án Redstore.vn. Đây là một sàn thương mại điện tử tích hợp giữa online và offline, trong đó offline là các cửa hàng Redstore trên phạm vi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lãnh đạo Công ty CP VTVCorp hân hạnh đón tiếp bà Nguyễn Thị Xuân Thu -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đoàn công tác ghé thăm văn phòng

Redstore là một dự án vì cộng đồng hoạt động kinh doanh lấy xu hướng "sharing economy" (kinh tế sẻ chia) làm nền tảng. Redstore.vn ban đầu được định hướng là nơi tập trung hầu hết sản phẩm của các doanh nghiệp đối tác có tính cam kết cao, các doanh nghiệp xã hội, hợp tác xã nông nghiệp, làng nghề và kể cả những hộ nông dân đơn lẻ trên cả nước,... Sau khi mạng lưới Redstore đi vào hoạt động từ hệ thống online và song song với đó là các trung tâm kho vận, cửa hàng thuộc hệ thống Redstore sẽ ra đời ở nhiều địa phương trải dài trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi -  Tổng Giám đốc VTVCorp giới thiệu về Redstore.vn

Thực tế xã hội hiện nay cho thấy việc trợ giúp một người lao động nữ, một người nông dân nghèo hay một hợp tác xã, làng nghề tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa có cơ hội được giới thiệu, quảng bá, đưa những sản phẩm do chính họ làm ra đến tay người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ giúp tăng giá trị và thương hiệu của sản phẩm mà còn khiến họ tự tin, năng động hơn trong việc tìm kiếm đầu ra, phần nào giúp cho nguồn kinh tế của họ ổn định hơn trong việc phát triển kinh tế cộng đồng tại địa phương mà họ đang sinh sống. Qua đó, câu hỏi cho “con cá” hay “cần câu” chắc chắc sẽ được trả lời theo một cách nào đó mà ai cũng áp dụng và thực thi theo hướng đúng đắng nhất.

Dự án Redstore.vn thu hút sự quan tâm của những người tham gia buổi tập huấn, hứa hẹn những bước tiến mới trong công tác vì cộng đồng

Đồng thời, từ mạng lưới Redstore sẽ dễ dàng tạo dựng một cộng đồng CSV (Creating Shared Value), với nhiều cơ quan, doanh nghiệp đối tác. Từ đây, người dân có thể cùng thực hiện những dự án cộng đồng có tính bền vững hơn. Ví dụ, việc quyên góp thực phẩm cứu trợ vùng bão lụt khi có thiên tai sẽ nhanh hơn và mọi người sẽ chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh. Cụ thể như trong một hội nghị về kinh tế chia sẻ cấp vùng có liên quan đến dân sinh cũng sẽ rất phù hợp với sứ mệnh mà Redstore đã đặt mục tiêu khi sinh ra.

Một ví dụ thực tế điển hình như chương trình “Khoai lang sẻ chia” mà ở đó hàng chục nghìn tấn khoai lang ở vùng Phú Thiện, Gia Lai bỏ trắng ngoài đồng được Ngân hàng thực phẩm Food bank Việt Nam giải cứu, đưa đến tay người tiêu dùng bao gồm cả Redstore ở nhiều tỉnh thành cũng đã tham gia hỗ trợ, tiêu thụ theo hình thức chia sẻ, tạo nên những cú hích rất lớn với hàng nghìn tấn khoai được tiêu thụ trong thời gian ngắn.

Redstore.vn cùng khát khao vươn đến mọi miền tổ quốc

“Trải qua hai năm xây dựng và phát triển, mạng lưới Redstore cũng gặp không ít khó khăn nhưng chúng tôi rất kỳ vọng và háo hức với dự án lần này. Và hơn ai hết, chúng tôi tin chắc những điều thú vị nhất đang ở phía trước. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn mong muốn có thể hân hạnh nhận được sự hỗ trợ từ phía các ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… cùng chung tay xây dựng và lan toả dự án để hướng đến một cộng đồng kinh tế sẻ chia bền vững” - ông Nguyễn Tuấn Khởi – CEO Công ty CP VTVCorp chia sẻ.