Bình Phước: Hơn 400 thanh niên tham gia trải nghiệm và giao lưu khởi nghiệp

- Thanh Lâm

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 5 vừa qua, hơn 400 thanh niên đã tham gia chương trình giao lưu và tham quan các mô hình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh theo chương trình “Giao lưu Khởi nghiệp & Trải nghiệm thực tế” tổ chức tại thị xã Bình Long – tỉnh Bình Phước.

Chương trình có sự tham gia của đại diện các cấp chính quyền tỉnh Bình Phước, các CEO trong và ngoài tỉnh và hơn 400 bạn trẻ đến từ các huyện trong tỉnh và các bạn trẻ.

Chương trình do Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm phát triển Doanh nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Mạng Thanh niên Khởi nghiệp với các hoạt động giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo các cấp ban ngành tỉnh Bình Phước, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam; đại diện Mạng Thanh niên khởi nghiệp và 8 CEO đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nhân trẻ thành công của tỉnh Bình Phước.

Các bạn trẻ hào hứng đặt những câu hỏi giao lưu với các CEO đến từ TPHCM.

Chương trình “Giao lưu khởi nghiệp và trải nghiệm thực tế” không chỉ trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên có nhu cầu lập nghiệp, giúp thanh niên nắm vững kiến thức chuyên môn về kinh tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp, quản lý và điều hành doanh nghiệp đồng thời còn là cơ hội để các bạn trẻ phát huy những sở trường, năng khiếu cũng  như tinh thần sáng tạo, tự lập của bản thân. Nêu ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, xây dựng những chương trình hỗ trợ, tư vấn, đào tạo khởi nghiệm nhằm giúp biến những ước mơ, hoài bão của các bạn trẻ thành hiện thực, góp phần phát triển nền kinh tế tỉnh nhà. 

Các bạn trẻ ghé thăm và lắng nghe chia sẻ về vườn cây ăn quả xen canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao tại Ấp Thanh An, Thanh Lương, thị xã Bình Long.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, thiết thực và ý nghĩa như: Trao đổi về Môi trường khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, làm giàu; ký kết các thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ thanh niên Bình Phước khởi nghiệp; Ra mắt Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Hội đồng tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bình Phước. Đồng thời còn có các hoạt động giao lưu giữa hơn 30 đoàn viên, thanh niên các huyện với các bạn trẻ đến từ TPHCM. Bên cạnh đó các bạn trẻ còn được lắng nghe chia sẻ và trải nghiệm mô hình trồng cây ăn quả xen canh tại Ấp Thanh An, Thanh Lương, thị xã Bình Long, tham gia các hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch HĐQT Công ty VTVCorp, Giám đốc Mạng Khởi Nghiệp Việt Nam cho biết: “Khởi nghiệp là một vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ. Cần phải chú trọng trong công tác hỗ trợ, tư vấn và đào tạo nhằm kịp thời giúp đỡ, giúp phát triển những dự án khởi nghiệp có tính khá thi cao. Bên cạnh đó cần trang bị cho các bạn trẻ về những kiến thức về kinh doanh cũng như khởi nghiệp. Có như vậy  các bạn mới có thể tư duy đúng đắn và hình thành ý tưởng  một cách nghiêm túc”. Đồng thời anh còn tiết lộ thêm “Chương trình lần này cũng là 1 hành trình chuẩn bị cho chiến dịch "Khởi nghiệp xuyên Việt" diễn ra từ 16/9-8/10/2017 đi qua 14 tỉnh thành phố từ Hà Nội đến TP.HCM”

Theo nongthonviet