Những vật dụng nên có trong túi đồ của người làm sự kiện.

- Quỳnh Anh

Đặc điểm của những người làm sự kiện là di chuyển nhiều, đồ cần tiện dụng, sử dụng nhanh nhưng không quá cồng kềnh, điều kiện làm việc liên quan đến thời tiết và thời gian. Vì thế các đồ dùng luôn ưu tiên về mặt sắp xếp có tổ chức, đa dụng, thông minh và bền bỉ.

1.Đầu tiên là balo.

Hiện nay có rất nhiều loại balo từ balo thời trang đến các balo chuyên dụng. Vì người làm sự kiện thường phải di chuyển nhiều với những chuyến công tác ngắn ngày, cũng như mang laptop hoặc những vật dung khác. Một chiếc balo trợ lực tốt, không bị bai form khi bị “quăng quật” nhiều nơi, chịu được điều kiện thời tiết như mưa nhỏ.
Sau khi tìm hiểu về rất nhiều loại balo khác nhau và cũng có dùng thử 1, 2 loại thì hiện nay Backstage Crew đang dùng 511 tactical rush 24. Loại này là balo chuyên dụng trang bị cho lính Mỹ với đặc tính chống nước, tổ chức ngăn tốt, bền, đựng được đồ cho khoảng 3-4 ngày, laptop 15,6inc, nhiều tiện ích gia tăng khác khi sử dụng và đặc biệt đeo lâu không bị mỏi hay đau lưng, vai.
Ngoài ra có chỗ dán pack để thể hiện cá tính hoặc brand name.

Dòng rush có 3 phiên bản là 12,24,72, tuy vậy dùng rush 24 là hợp lý cho thể trạng và nhu cầu sử dụng của người Việt Nam.

Giá khoảng 4tr VND
Các option khác tương tự: Maxpedition Falcon ii (balo chiến thuật), hoặc dòng balo du lịch của TNF như Surge ii.

2. Túi chéo:

Cùng dạng với balo là túi chéo. Thích hợp cho những chương trình không phải mang những thứ to như laptop nhưng vẫn có chỗ để các vật dụng khác mà vẫn gọn.
Túi chéo thì có rất nhiều lựa chọn khác nhau tuy nhiên hiện nay Backstage Crew đang lựa chọn dòng 511 tactical Moab 6. Cũng là dòng balo chiến thuật. Tổ chức ngăn tốt, bền, chống nước, tiện dụng, dễ dàng lấy đồ mình cần trong balo nhanh chóng.

Giá 2,5tr
Các hãng khác cũng khá tốt như: Columbia hoặc Samsonite.

3. Đèn pin:

Đặc điểm làm việc của những người làm sự kiện thường là đêm tối nên đèn pin là vật dụng không thể thiếu. Hiện nay Backstage Crew cũng đang dùng 2 loại:

1 là đèn pin cầm tay của Ledlenser – Đức. Với độ sáng lên tới 600 lumens và chiếu xa khoảng 260m, chống nước mưa nhỏ. Đặc biệt sử dụng lâu không bị nóng.

Nhược điểm: hơi to nên nhiều khi muốn bỏ túi quần thì hơi khó.
Giá khoảng 2tr.

2 là đèn pin móc khoá: đây là thứ được dùng nhiều nhất vì luôn luôn được đeo ở bên người. Rất hữu ích trong cả cuộc sống hàng ngày.
Loại đang dùng là Olight i3e. Nhỏ gọn, bền, khá sáng.

Giá khoảng 250k
Các lựa chọn khác có các hãng như Fenix, jetbeam, streamlight

4. Đèn laser:

Dùng để chỉ chỏ khi cần thiết. Có điều laser point ở Việt Nam khó kiếm loại tốt, sáng rõ nên Backstage Crew chọn mua hàng custom tự lắp ráp. Ruột Mỹ còn case Tàu.

Giá khoảng 1,5t
Các lựa chọn khác có thể dùng laser 303.

5. Multitool:

Cái này là đồ dùng của các anh em là chính. Dùng để sửa chữa tức thời, nhỏ gọn, nhiều chức năng. Qua thời gian sử dụng thì Backstage thấy dùng nhiều nhất là kìm, tuavit, dao và kéo.
Hiện nay thì Backstage đang dùng tool Wave của Leatherman và Victorinox Spirit. Model này khá phổ biến. Giá cả cũng hợp lý. Dao động từ 2,8 – 3tr.

Theo đánh giá của Backstage thì hàng của Victorinox dùng chất lượng hơn.

Cây thứ 2 là 1 cây Victorinox Classic đeo móc khoá. Vừa là đồ trang trí vừa dùng khi cần với 2 tool chính là dao và kéo nhỏ. Đặc biệt dao của Vic cực sắc bén.

6. Kính râm

Mùa hè nắng gắt đến rồi. Và để hạn chế ánh nắng làm chói mắt thì kính là vật không thể thiếu với những người làm sự kiện nếu làm ngoài trời.
Về kính thì có vô vàn lựa chọn rồi. Tuy nhiên thì Backstage Crew lựa dòng phổ thông, dễ đeo là Rayban – aviator, mắt Polarized chống chói ( thấy rõ sự khác biệt so với dòng không chống chói )

7. Phụ kiện di động:

Cực kỳ cần thiết.
Những phụ kiện điện thoại thì hiện nay Backstage Crew sử dụng của Anker với mức dung lượng pin là 20.000 mah để sạc nhanh & bảo vệ pin điện thoại đỡ chai hơn. Rất tốt cho những chuyến đi dài.

Ngoài ra thêm 1 cục phát wifi di động để dùng cho cả team và sử dụng nếu có dịp ra nước ngoài.

Ngoài 1 số đồ trên thì các bạn nên chuẩn bị 1 đôi giầy thể thao thật tốt để hạn chế nhất việc đau nhức chân sau khi chạy chương trình.
1 chiếc đồng hồ với khả năng chống nước cao, nhìn tốt trong điều kiện đêm tối.
Sổ tay và bút: nếu có điều kiện thì dùng những hàng chuyên dụng như Field notes ( có khả năng viết và dùng dưới trời mưa )

Anh em sự kiện có nhiệm vụ quản lý setup hoặc đi đo đạc thì cần thêm 1 cây thước laser nữa, chủ yếu đo trần, nếu dùng thì hàng của Bosch vẫn là phổ biến nhất, tuy nhiên vẫn không thể thiếu thước dây cầm tay.

Còn nhiều đồ dùng hữu ích khác nữa các bạn có thể chia sẻ thêm tại cộng đồng Backstage Zone nhé.

Backstage