Bảy năm ngày cầm bút!

- VTVCorp Admin

Ngòi bút không sắc nhưng đủ làm đau bao người...!

Những năm đầu máu lửa, xông pha trên từng trận mạc với những trang phóng sự nóng hổi, ẩn chứa bao nhiệt huyết; thậm chí có cả máu và nước mắt!

Để rồi những năm tiếp theo khi đã "nếm mùi" cơ cực và nhận ra đâu là "giới hạn" của nghề cầm bút ta lại chuyển sang mặt trận kinh tế với thương hiệu, hội thảo, xúc tiến thương mại... và có lúc ngòi bút ta trở nên lạ lẫm như 1 công thức 1+1=2 = PR thương hiệu!

Cuối cùng, ta tìm được cho riêng mình 1 mảnh đất thực sự: phát triển cộng đồng!

Ở đây ta lại bắt gặp những tay "anh hùng bàn phím" thực sự với đủ chiêu trò, bè phái và cả những luận điệu khác nhau!

Ta ko nói ai là trái, ai là phải, ai là đúng ai là sai! Ai viết gì thì mặc. Ta đọc, ta nghe và ta tiếp thu. Còn làm thì ta chứng minh bằng hành động! Bởi quan điểm của ta là: cái gì cũng phải theo thời. Ko cần phải đưa tay che cả bầu trời, chỉ cần vài bóng mát là đủ bóng râm cho 1 vài người bất hạnh! Còn quy lật đào thải, hãy cứ để tự nhiên!

Cũng trong giai đoạn này, ta phát hiện ra nhiều ngòi bút vốn giỏi nghiệp nhưng lại "bất mãn". Ta thấy ở họ 1 sự giận dữ cùng 1 bản chất ngông cuồng... 

Nhiều người cũng đã ra đi....! Ta ko giận, ko trách họ nhưng nghĩ họ đáng thương! Cũng có ko ít vì lòng đố kị và mù quáng!

Ngày 21.06.2013. Chúc những người đã và đang làm báo, viết báo vui, khỏe!

Nguyễn Tuấn Khởi