Cần Thơ: "Chương trình“Giao lưu Khởi nghiệp & Trải nghiệm thực tế”

- VTVCorp Admin

Nhằm hỗ trợ, tư vấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên; góp phần tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, đóng góp tích cực thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của thành phố Cần Thơ.

Ngày 11/6/2016, Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.Cần Thơ sẽ phối hợp với Trung tâm phát triển Doanh nhân Việt Nam cùng Mạng Thanh Niên Khởi Nghiệp tổ chức chương trình “Trải nghiệm thực tế & Giao lưu Khởi nghiệp”.

Tham gia chương trình gồm, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam; đại diện Mạng Thanh niên khởi nghiệp và 10 CEO từ Thành phố Hồ Chí Minh; các tổ chức, hiệp hội, công ty, ngân hàng trên địa bàn TP. Cần Thơ và các ca sĩ khách mời và sự có mặt của 1000 Thanh niên, tình nguyện viên.


Các đơn vị tham gia triển lãm ý tưởng và sản phẩm tiêu biểu.

Chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa như: Giao lưu "Thanh niên Khởi Nghiệp" cùng 1.000 sinh viên, thanh niên, học tập và sinh sống tại khu vực đông bằng sông Cửu Long giúp các bạn kết nối với  nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập, là cầu nối nhiều vùng miền, nhiều nền văn hóa. Từ đó khơi dậy trong các bạn những ý tưởng tốt và hay; Tham quan mô hình kinh tế vườn dâu Hạ Châu, để các bạn trẻ tiếp xúc với một mô hình kinh tế trực tiếp.

Từ đó, hình thành cho các bạn một nền tảng thực tế về mô hình khởi nghiệp nông nghiệp; Tham quan Bến Ninh Kiều  không chỉ trang bị  kiến thức cho các bạn về khởi nghiệp mà còn cả về văn hóa lịch sử dân tộc từ đó hình thành cho các bạn một tinh thần khởi nghiệp với mục đích cao nhất là trở thành một công dân Việt Nam tiêu biểu.


Tham quan mô hình trồng dâu tại huyện Phong Điền - Cần Thơ

Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như: Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phong Điền nhằm nhân rộng thêm những tấm lòng nhân ái từ đó hình thành cho các bạn một nền tảng không chỉ giỏi về khởi nghiệp mà còn rộng cả tấm lòng; Tham quan công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam tại Trà Nóc - TP. Cần Thơ – hiểu thêm về quy trình làm việc, vận hành của một công ty lớn. Tiếp xúc với một mô hình thực tế sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chuyến tham quan này.

Với mục tiêu nhằm hỗ trợ, tư vấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên; góp phần tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, đóng góp tích cực thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của thành phố Cần Thơ. Trang bị kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên có nhu cầu lập nghiệp, giúp thanh niên nắm vững kiến thức chuyên môn về kinh tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp, quản lý và điều hành doanh nghiệp tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; giúp thanh niên phát huy tốt sở trường, năng khiếu, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.  Đồng thời, đây là hoạt động nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày thành lập hội thanh niên Việt Nam.

Chương trình “trải nghiệm thực tế và giao lưu khởi nghiệp” sẽ tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, lập dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời xây dựng chương trình tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp, tư vấn, đào tạo, cung cấp thông tin khởi nghiệp, hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư,...; tạo cơ hội để thanh niên biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực. Từ đó, hướng đến thành lập quỹ thanh niên khởi nghiệp CT.

Đây là diễn đàn để Tổ chức Đoàn, các ban ngành có liên quan cùng các chuyên gia tư vấn lắng nghe những nhu cầu của thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, trao đổi về các định hướng, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp các vấn đề thanh niên đặt ra trong quá trình khởi nghiệp.

Theo Thời Báo Doanh Nhân