7 cách thư giãn nhẹ nhàng sau sự kiện

- Quỳnh Anh

Sau khi sự kiện kết thúc, phản xạ đầu tiên của dân trong nghề thường là thở phào nhẹ nhõm và suy nghĩ đến các công việc chuẩn bị cho những sự kiện tiếp theo. Tuy nhiên, bạn cần dành một chút thời gian cho bản thân nghỉ ngơi một chút trước khi “quăng mình” vào guồng quay mới. Không nhất thiết là chuyến nghỉ dưỡng dài ngày ở các địa điểm đắt đỏ, dân sự kiện hoàn toàn có thể “xả hơi”, thư giãn, lấy lại năng lượng với một vài gợi ý sau:

Chơi rubik, giải câu đố
Một trong những yêu cầu của nghề sự kiện là tư duy logic, khả năng sắp xếp, lắp ghép các phần lại với nhau để tạo nên một khối hoàn hảo. Chơi rubik, giải câu đố hoặc sodoku sẽ giúp bạn vừa giải trí, vừa luyện đầu óc nhạy bén hơn. Ngoài ra, các trò chơi này cũng kích thích khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đọc một quyển sách hay
Đọc sách là cách để nhìn thế giới chậm hơn một chút và để bản thân tạm thời hòa mình vào một thế giới khác với thực tại. Tìm một chỗ yên tĩnh, gọi một cốc trà hay cafe thơm lừng và bắt đầu khám phá một quyển sách thú vị là cách được rất nhiều người làm sự kiện lựa chọn.

Đi cafe, gặp gỡ bạn bè
Hẹn hò bạn bè, nói dăm ba câu chuyện phiếm hay tâm sự với nhau đều là những liệu pháp tinh thần tuyệt vời để thư giãn. Biết đâu trong những câu chuyện vui, bạn lại nảy ra ý tưởng hay ho nào đó cho sự kiện hoặc nghề nghiệp thì sao?

Đi xem phim
Bạn nghĩ thế nào nếu được thoải mái ngồi trong rạp, ăn chút bỏng ngô, uống nước ngọt và tận hưởng một bộ phim hấp dẫn? Thay vì chạy sau sân khấu, đây là lúc bạn cho phép mình trở thành “khán giả” đúng nghĩa, ngồi trước màn hình và được toàn tâm toàn ý thưởng thức.

Mua sắm
Đi dạo quanh các trung tâm thương mại, lang thang tìm cho mình bộ trang phục ưng ý nhất cũng được coi là một liệu pháp thư giãn tốt. Theo một nghiên cứu, việc đi mua sắm đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể từ tinh thần đến thể chất, tâm lý cũng như cảm xúc như: Giúp cơ thể sản xuất hoóc môn; Đốt cháy năng lượng mà không mệt; Cải thiện khả năng tính toán; Nâng cao kỹ năng xã hội; Tăng cường phản xạ; Nâng cao khả năng quản lý.

Ngủ
Ngủ chắc hẳn là cách được đa số dân sự kiện lựa chọn để “hồi sinh” năng lượng, bù lại những ngày thiếu ngủ đã qua. Ngủ cũng giúp âm trí của bạn được khôi phục và trở nên minh mẫn hơn, sẵn sàng cho sự kiện tiếp theo.

Đi spa & massage
Mọi người thường nghĩ chỉ phụ nữ mới đi spa để làm đẹp nhưng thật ra phái mạnh cũng hoàn toàn có thể đi spa & massage để thả lỏng cơ thể, tận hưởng các liệu pháp chăm sóc cơ thể và giải tỏa căng thẳng. Đặc biệt đối với dân sự kiện, spa & massage sẽ là một cách rất tuyệt vời để đánh bay cơn “mỏi rã rời” sau khi dành cả thời gian dài hoạt động trong sự kiện đó.

Nguồn: Eventtribe
Fan Dee tổng hợp